Hướng dẫn làm ăn cá khó tiêu không ngán. Cá bớp kho tộ, kho tiêu xay ăn tuyệt ngon với cơm nóng, nên cảnh báo là món này rất tốn cơm nên những anh chị đặt nồi cơm nhiều hơn một chút so với bình thường. Hôm nay mình xin chia sẻ món cá trê kho tiêu, rất thơm và ngon và hấp dẫn. Hủ tiếu chay ăn thuần kẻo nguội.

Nguyên liệu làm cá sặc kho tiêu xanh

  • Cá sặc 4 Con
  • tiêu bột xanh 6 Nhánh
  • tỏi 2 Củ
  • đường kính trắng ba thìa canh
  • Nước mắm 1/2 thau
  • ớt hiểm hai trái
  • dầu ăn
  • Nước 150 ml

công thức làm cá sặc kho tiêu bột xanh

Thực hiện

Bước một

Sơ chế cá sặc, đánh vẩy xong thì cho ít muối ăn lên mình cá, vo sát để quăng nhớt trên cá, sau đó rửa cho sạch, để ráo. Tiêu xay xanh mang đi rửa thật sạch, để lại hai nhánh trang trí món ăn sau khi hoàn tất, còn lại ngắt hột tiêu cho vô cối, giã dập. Ớt rửa thật sạch, thái nhuyễn. Tỏi khô bóc sạch vỏ lụa, giữ nguyên tép.
Cá sặc kho tiêu xanh Cá sặc kho tiêu xanh

Bước 2

Đặt thố đất lên trên bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào, đợi dầu sôi cho một muỗng canh đường kính trắng vào thắng caramel sau đó để hết tép tỏi, tiêu bột giã dập nát và ớt hiểm thái nhuyễn vào, phi cho dứa. Nếm thêm 2 thìa đường kính trắng còn lại, 1/2 âu nước mắm vào thố, trộn cho đều, nấu sôi, tắt bếp. Lúc này bạn sẽ có được tất cả hổn hợp tẩm ướp cá rất ngon và màu đẹp.
Cá sặc kho tiêu xanh Cá sặc kho tiêu xanh

Bước 3

Xếp cá sặc kho tiêu vào thố, trở cá vài lần để cá thấm đều cả hai mặt, ướp cá độ 30 phút để cá thấm được gia vị. Sau đó bật bếp, để lửa vừa, đun cá sôi lên vài dạo, nêm nếm thêm vào nồi 150ml nước, cho lửa nhỏ, để cá liu riu cho tới khi cá chín, nêm nếm lại cho đủ ăn, chờ nước kho cá kết lại thì cho hai nhánh tiêu xanh và vài lát ớt sừng thái thành từng khoanh lên mặt cá, vừa trang trí, vừa làm món cá kho bay mùi thơm.
Cá sặc kho tiêu xanh

Bước bốn

Cá kho có thể bới lên dĩa, hay để nguyên trong thố (cá sẽ nóng lâu hơn), dọn cùng cơm trắng, rất thơm và ngon. Cá sặc kho cùng tiêu xanh mang – vị ngon ngọt, đậm vị thêm chút cay cay khi cắn vào từng hột tiêu xay. Món ăn khó cưỡng cho một ngày thèm chút vị mặn trong mâm cơm hằng ngày.
Cá sặc kho tiêu xanh

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon với cách kho cá tiêu xay xanh này he .

Chia sẻ lên facebook